ซินเน็คฯ เปิดงบ Q3/66 กวาดรายได้ 9,370 ลบ. กำไรแตะ 142 ล้านบาท ส่งสัญญาณฟื้นตัวในโค้งสุดท้ายของปี

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX เผยผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2566 บริษัทฯ มีรายได้รวมจากการขายและให้บริการ อยู่ที่ 9,370.31 ล้านบาท มีกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 364.59 ล้านบาท และกำไรสุทธิอยู่ที่ 142.52 ล้านบาท แม้ในสภาวะตลาดที่ซบเซาและค่าเงินบาทที่อ่อนตัวลง แต่ซินเน็คฯ ทำได้ดีในแง่ของการบริหาร Product Mix สามารถกระจายความเสี่ยงของพอร์ตรายได้ โดยสินค้าคอนซูเมอร์เริ่มฟื้นตัวดีขึ้น ขณะเดียวกันกลุ่มสินค้าคอมมูนิเคชั่นยังคงเติบโตอานิสงส์จากการเปิดตัวของ iPhone 15 และ HONOR ด้านกลุ่มคอมเมอร์เชียล เดินหน้าชิงส่วนแบ่งการตลาดได้เพิ่ม แม้ได้รับผลกระทบจากโปรเจกต์รัฐบาลที่ล่าช้าแต่ยังเติบโต คาดงานโปรเจกต์ไอทีเร่งส่งมอบปีนี้ถึงปีหน้าต่อเนื่อง มองว่าในไตรมาส 4/2566 สินค้าไอทีจะเติบโตรับไฮซีซั่นของธุรกิจ ไม่เพียงเท่านี้ ซินเน็คฯ มุ่งมั่นที่จะเป็นไอทีอีโคซิสเต็มอย่างครบวงจร สร้างความแข็งแกร่งให้กับสินค้าไอทีภายใต้สัญลักษณ์ Trusted by Synnex ด้วยสินค้าและบริการหลังการขายที่มีศูนย์ตัวแทนอยู่ทั่วประเทศ พร้อมขยายโอกาส สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน