Synnextra ฉบับที่ 123 (16 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม 2562)

เนื้อหาประจำฉบับ (Contents)

 • News & Movement - ข่าวสาร และกิจกรรมจากซินเน็คฯ
 • Cover Story (เรื่องจากปก)

                ระบบโลจิสติกส์ ก่อนสินค้าจากซินเน็คฯ จะถึงมือคุณ

 • Tech Update - อัพเดตเทคโนโลยีใหม่ ให้คุณได้รู้
 • New Products - ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจสำหรับคุณ
 • Shopping Guide - แนะนำสินค้าพร้อมราคากว่า 150 รายการ
 • Tech Review

                โน้ตบุ๊ก Project Athena นิยามใหม่ของความบางเบาที่ทรงพลัง

 • Synergy Green Club

                ไนโตรเจนไดออกไซด์ คู่หู ที่มาพร้อมกับฝุ่น PM 2.5

 • SynneXperience

                ดูแลและใช้งานอย่างถูกวิธี พรินเตอร์อิงค์เจ็ตก็ไม่มีปัญหา

 • Believe it or not

                แฟลชไบออสใหม่ การ์ด Radeon RX 5700 ก็แรงขึ้นอีก 7%

 • Buyer Guide

                เลือกแบบไหนดี? Office 365 หรือว่า Office 2019

 • Q&A - สารพันปัญหาไอที ที่นี่มีคำตอบ

 

บทบรรณาธิการ (Editorial)

                สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน

                เวลาจะตัดสินใจซื้อโน้ตบุ๊กไว้ใช้งานสักเครื่อง เชื่อเหลือเกินว่า ทุกคนมักจะให้ความสำคัญกับทุกๆ เรื่อง เช่นต้องเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพการทำงานต้องดี ตัวเครื่องต้องแข็งแรงทนทาน แบตเตอรี่ต้องอึดใช้งานนอกสถานที่ได้นานๆ รองรับการใช้งานได้อย่างครบถ้วน โดยทั้งหมดนี้ต้องมีราคาที่สามารถจ่ายได้ แต่คุณผู้อ่านเคยตั้งคำถามกับตัวเองบ้างหรือไม่ว่า คุณลักษณะสำคัญอะไรที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อโน้ตบุ๊กของตัวเองมากที่สุด

                อินเทลในฐานะผู้ผลิตและพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับโน้ตบุ๊ก ได้เคยนำเสนอข้อมูลว่า ความสามารถในการใช้งานแบบโมบายล์ที่ประกอบด้วยการมีรูปลักษณ์ที่พกพาได้อย่างสะดวก มีน้ำหนักเบา และสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้อย่างยาวนาน คือความสำคัญที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องการจากโน้ตบุ๊ก และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดที่ทำให้มีการกำหนดมาตรฐานสำหรับผลิตโน้ตบุ๊กที่เรียกว่า Ultrabook ออกมา เพียงแต่ตอนนี้ หากใครต้องการความสามารถที่มากกว่านั้น โน้ตบุ๊กที่ผลิตออกมาตามข้อกำหนดใหม่ภายใต้ชื่อ Project Athena (ดังรายละเอียดต่างๆ ในหน้า 30) น่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ตรงกว่า เว้นเสียแต่ว่าต้องการความสามารถในการเล่นเกมด้วย

                แต่ไม่ว่าจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กโดยให้ความสำคัญกับเรื่องอะไรก็ตาม การรับประกันและบริการหลังการขายก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม อย่างเช่นในกรณีของโน้ตบุ๊กที่จัดจำหน่ายโดยซินเน็คฯ หรือมีสติ๊กเกอร์สัญลักษณ์ Trusted by Synnex ที่บรรจุภัณฑ์นั้น ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กของ Lenovo, Dell, HP, Asus, MSI, Huawei หรือว่า Acer หากจำเป็นต้องส่งซ่อมเป็นเวลานานเกิน 3 วัน ทางศูนย์บริการของซินเน็คฯ ทั้ง 11 สาขาจะมีเครื่องให้ใช้งานฟรีระหว่างซ่อมด้วย

                สำหรับงาน Synnex Clearance ซึ่งเป็นมหกรรมจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษส่งท้ายปีของบริษัท ซินเน็คฯ ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ให้คุณผู้อ่านทราบว่า ปีนี้จะจัดในวันที่ 22-23 พฤศจิกายน 2562 ที่สำนักงานใหญ่ บมจ.ซินเน็คฯ ถนนสุคนธสวัสดิ์ เหมือนกับครั้งก่อนๆ ใครที่อยู่ใกล้ๆ หรือเดินทางสะดวก หากกำลังมองหาสินค้าไอทีเด็ดๆ อุปกรณ์แกดเจ็ตล้ำๆ ในราคาโดนๆ ห้ามพลาดมางานนี้เด็ดขาด และแว่วๆ มาว่า ปีนี้สินค้าที่นำมาลดราคานั้นมีจำนวนหลายรายการจริงๆ รวมทั้งภายในงานยังกิจกรรม Happy Hour ให้ร่วมสนุกกันเหมือนเช่นเคย ติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดกันได้ที่ https://www.facebook.com/Synnexthailand

                ...ท้ายนี้ขอให้คุณผู้อ่านทุกท่าน สนุกกับการอ่าน และใช้สินค้าไอทีอย่างมีความสุข แล้วพบกันใหม่กับเนื้อหาดีๆ และเทคโนโลยีอัพเดตใน Synnextra ฉบับต่อไป สวัสดีครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม...https://www.synnex.co.th/th/community_synnextra.aspx?synnextra=123


Press Release