Huawei Nova 5T กับเหตุผลที่ทำให้มันเป็นสมาร์ทโฟนน่าใช้ ในราคาที่น่าซื้อ

                สมาร์ทโฟนตระกูล Nova ของ Huawei ได้รับการเปิดตัวออกสู่ตลาดมาตั้งแต่ปี 2016 โดยเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่เป็น Gen Zและตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มันก็ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี เนื่องจากสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นที่ผลิตออกมามักจะมีเทคโนโลยีล้ำๆ ระดับ High-End พ่วงมาด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องกล้องถ่ายภาพ หรือว่าหน้าจอ ที่สำคัญคือมันเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่เป็นเจ้าของได้ง่าย โดยมีระดับราคาที่ไม่แพงเลย          

                และแน่นอนว่าสมาร์ทโฟน Huawei Nova 5T ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการเปิดตัวออกสู่ตลาดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็เช่นเดียวกัน

                Huawei Nova 5T ถูกตั้งราคาไว้ที่ 10,990 บาท และมันก็ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีเสน่ห์ น่าใช้และรองรับการใช้งานของคนรุ่นใหม่ด้วยเทคโนโลยีระดับ High-End มากมาย ซึ่งรายละเอียดต่อไปนี้ก็คือ เหตุผลหลักๆ ว่าทำไมมันจึงเป็นเช่นนั้น

ประสิทธิภาพระดับเรือธง

                เนื่องจาก Huawei Nova 5T เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วในการใช้งาน ดังนั้นมันจึงถูกผลิตออกมาโดยใช้ชิปเซ็ต Kirin 980 รุ่นเดียวกับที่ใช้ในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Huawei P30 Series และ Huawei Mate 20 ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวนี้จะเป็นซีพียู Octa-Core ที่ประกอบไปด้วยซีพียู Cortex-A76 ความเร็ว 2.6GHz กับ 1.92GHz อย่างละสองแกน กับซีพียู Cortex-A55 ความเร็ว 1.8GHz จำนวนสี่แกน โดยประมวลผลกราฟิกด้วย Mali-G76 ความเร็ว 720MHz และที่สำคัญ ภายในชิปเซ็ตรุ่นนี้ยังมีหน่วยประมวลผล AI หรือ Neural-network Processing Unit ถึงสองชุด

                นอกจากประมวลผลได้อย่างรวดเร็วด้วยการใช้ชิปเซ็ตที่มีประสิทธิภาพระดับสมาร์ทโฟนเรือธงแล้ว Huawei Nova 5T ยังทำงานได้อย่างราบรื่น โดยตัวเครื่องถูกออกแบบให้มี RAM มากถึง 8GB และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี GPU Turbo 3.0 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

ถ่ายภาพสวยด้วยเทคโนโลยี AI 5 กล้อง

                สมาร์ทโฟนตระกูล Nova ของ Huawei มักจะมาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพที่โดดเด่นเสมอ และในรุ่นล่าสุด Nova 5T นี้มันก็ถูกยกระดับไปอีกขั้น โดยการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังของเครื่องจะมีกล้องจำนวนถึง 4 ตัวที่ประกอบด้วย

                กล้องหลัก ซึ่งใช้เซ็นเซอร์ภาพขนาด 1/2 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล โดยกล้องนี้จะใช้เลนส์ f/1.8 ที่ช่วยให้ถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยได้มีคุณภาพมาก ในขณะเดียวกันเซ็นเซอร์ภาพที่ใช้ก็มีความไวแสงสูงถึง ISO 102400

                กล้องถ่ายภาพมุมกว้าง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล โดยมีเลนส์ f/2.2 ที่รับภาพได้กว้าง 117 องศา

                กล้องมาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์ f/2.4 สำหรับการถ่ายภาพวัตถุใกล้ๆ และกล้องก็สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด โดยเข้าใกล้วัตถุได้ถึง 4 เซนติเมตร

                และกล้อง ToF ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับวัดระยะความลึกของวัตถุในภาพ เพื่อให้การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอทำได้อย่างสมจริง ถูกต้องและเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยให้กล้องสามารถโฟกัสภาพได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำด้วย

                ส่วนกล้องหน้าสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ของ Huawei Nova 5T นั้นจะเป็นกล้องเดี่ยว แต่มีความละเอียดถึง 32 ล้านพิกเซล โดยกล้องนี้จะใช้เลนส์ f/2.0 และถ่ายวิดีโอความละเอียด Full HD ได้ ในขณะที่กล้องหน้าจะถ่ายวิดีโอได้ความละเอียด 4K

                นอกจากออกแบบให้มีกล้องจำนวนถึง 5 ตัวแล้ว การถ่ายภาพของ Huawei Nova 5T ยังใช้ความสามารถจากระบบ AI ช่วยประมวผลด้วย ระบบป้องกันภาพสั่นไหว AIS ก็มีให้ครบ รวมทั้งโหมดสำหรับการถ่ายภาพลักษณะต่างๆ ก็ให้เลือกใช้งานมากมาย

จอใหญ่สไตล์ Punch FullView Display

            Huawei Nova 5T จะมาพร้อมกับหน้าจอ IPS ที่มีขนาดใหญ่ถึง 6.26 นิ้ว และแสดงผลได้อย่างคมชัดโดยมีความละเอียดแบบ Full HD+ หรือ 2,340x1,080 พิกเซล นอกจากนี้ยังถ่ายทอดสีสันได้อย่างสดใสด้วยการแสดงเฉดสี NTST ได้ถึง 96 เปอร์เซ็นต์ โดยหน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Punch FullView Display ที่มีสัดส่วนของจอภาพกับตัวเครื่องเกือบ 92 เปอร์เซ็นต์ และไม่มีติ่งหรือรอยบากมารบกวนสายตา เพียงแต่พื้นที่บริเวณมุมบนด้านซ้ายของหน้าจอนั้นจะมีการฝังกล้องหน้าเอาไว้

รูปลักษณ์สำหรับคนรุ่นใหม่ มีให้เลือก 3 สี

                แม้ว่า Huawei Nova 5T จะใช้หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ แต่ด้วยความที่มันกินพื้นที่ด้านหน้าทั้งหมดของตัวเครื่องถึง 91.7 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ตัวเครื่องยังคงจับถือได้เหมาะมือ โดยไม่รู้สึกว่ามันใหญ่เทอะทะ รูปลักษณ์โดยรวมให้ความรู้สึกหรูหรามีราคา มีให้เลือก 3 สีคือ Midsummer Purple, Black และ Crush Blue โดยสีม่วงจะแตกต่างไปจากสีอื่นๆ โดยจะมีการพิมพ์ลายลงตัวอักษร nova ไปบนฝาหลัง และมีโลโก้คำว่า nova รวมอยู่ด้วย

                สำหรับการออกแบบตัวเครื่องของ Huawei Nova 5T นั้น ส่วนที่เป็นที่อ่านลายนิ้วมือจะถูกนำไปไว้ที่ด้านข้าง โดยรวมไว้กับปุ่มปิดเปิดเครื่อง ปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว และทำได้ง่ายในขั้นตอนเดียว

แบตฯ อึด ชาร์จได้อย่างรวดเร็ว

                แบตเตอรี่ที่ใช้กับ Huawei Nova 5T จะเป็นแบบลิเธียมโพลิเมอร์ที่มีความจุ 3,750mAh ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้มากมายอะไรนัก แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวันอย่างแน่นอน และที่ดีกว่านั้นก็คือ มันสามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบ SuperCharge 22.5W ซึ่งทาง Huawei อ้างว่า ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้ได้ความจุ 50 เปอร์เซ็นต์นั้น จะใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

ครบเครื่องเรื่องการเชื่อมต่อ

                Huawei Nova 5T จะรองรับการทำงานต่างๆ ผ่านระบบ EMUI 9.1 ที่เป็นระบบปฏิบัติการ Android 9 มาตั้งแต่แรกเลย และในการใช้งานต่างๆ ตัวเครื่องก็มีมาให้พร้อมทุกอย่างทั้งการเชื่อมต่อ 4G LTE, WiFi (รองรับทั้ง 2.4GHz และ 5GHz), Bluetooth 5.0, USB 2.0 Type-C, การระบุตำแหน่ง GPS และ NFC รวมทั้งยังรองรับการใช้งาน 2 SIM ในขณะที่เซ็นเซอร์ต่างๆ ที่มาพร้อมกับเครื่องก็มี Ambient Light, Gyroscope, Compass, Proximity, Gravity และ Hall

 

                ...จากที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้ จะเห็นได้ว่า Huawei Nova 5T เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีฟีเจอร์ดีๆ หลายอย่างมาก และบางอย่างก็เป็นระดับเดียวกับสมาร์ทโฟนเรือธงเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นมันจึงเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่น่าสนใจทีเดียว ซึ่งถ้าหากรวมเข้ากับโปรโมชั่นสำหรับผู้ที่สั่งจองตอนนี้ ก็ยิ่งทำให้มันเป็นสมาร์ทโฟนน่าใช้ ในราคาที่น่าซื้อจริงๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม...https://bit.ly/2k0qgON


Press Release