Synnextra ฉบับที่ 129 (16 สิงหาคม – 31 กันยายน 2563)

เนื้อหาประจำฉบับ (Contents) 

  • News & Movement – ข่าวสาร และกิจกรรมจากซินเน็คฯ
  • News Update – อัพเดตเทคโนโลยีใหม่ ให้คุณได้รู้
  • Tech & Trend

                – 5G ประเทศไทย กับสิ่งที่ต้องรู้ก่อนใช้บริการ

  • New Products – ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจสำหรับคุณ
  • Shopping Guide – แนะนำสินค้าพร้อมราคากว่า 150 รายการ
  • Synergy Green Club

                – ปรากฎการณ์ทะเลกรด ภัยเงียบที่อยู่คู่โลกร้อน

  • Trusted Item Review

                – เมนบอร์ดชิปเซ็ต AMD B550 "ASUS ROG STRIX B550-E Gaming"

                – สมาร์ทโฟนสเปคฯ ดี ราคาประหยัด "Tecno Mobile SPARK 5 Air”

  • How To…

                – ปลดล็อคซีพียู Non-K แรงขึ้นง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน

                – ปุ่ม Scroll Lock บนคีย์บอร์ด มีแล้วต้องใช้ประโยชน์

  • SynneXperience

                – หลายสิ่งที่ควรทำ หลังจากซื้อโน้ตบุ๊กมาใหม่

                – ฮวงจุ้ย Wi-Fi Router แบบไหนมีพลัง ตรงไหนส่งเสริม

 

บทบรรณาธิการ (Editorial) 

เตรียมตัวใช้งาน 5G

                สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน

                ตอนนี้ถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่า สมาร์ทโฟนระดับ High-End รุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวออกมา ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนของ Huawei หรือ Samsung มักจะรองรับหรือมีรุ่นที่รองรับการใช้งาน 5G ทั้งนั้น และคำถามที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ใช้หลายๆ คนก็คือ มันควรเป็นตัวเลือกสำหรับการใช้งานหรือไม่ เพราะตอนนี้แม้ว่าผู้ให้บริการจะเปิดให้ใช้งาน 5G แล้ว แต่เชื่อมต่อผ่าน 4G LTE ก็ยังตอบโจทย์การใช้งานหลายๆ อย่างอยู่

                จริงๆ ต้องบอกว่า ถ้าราคาเครื่องไม่ใช่ปัญหา การตัดสินใจเลือกใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G ก็คงไม่ใช่สิ่งผิด โดยเฉพาะกับผู้ที่อยู่ในพื้นที่ที่มี 5G ให้ใช้งานแล้ว เพราะความเร็วที่ได้จากเทคโนโลยีใหม่นี้แตกต่างจาก 4G LTE อย่างเห็นได้ชัด และที่สำคัญคือมันแทบจะไม่มีปัญหาการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากเหมือนกับ 4G LTE ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันเลย แต่ข้อดีต่างๆ ที่ได้จะคุ้มหรือไม่ ผู้ใช้คงต้องคิดวิเคราะห์และตัดสินใจด้วยตัวเอง แต่อย่างไรก็ดีในปัจจุบันนี้ หากใครต้องจ่ายเงินซื้อสมาร์ทโฟนในราคากว่า 3 หมื่นบาท สมาร์ทโฟนรุ่นนั้นก็ควรรองรับการเชื่อมต่อ 5G ได้แล้ว เพื่อเป็นหลักประกันว่าในช่วง 2-3 ปี จะไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องใหม่อีกรอบ เพราะในอนาคตอันใกล้นี้ 5G จะเป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่มีโครงข่ายสมบูรณ์และครอบคลุมพื้นที่มากกว่าเวลานี้อย่างแน่นอน

                กลับมาที่เนื้อหาของ Synnextra กันบ้าง

                โดยฉบับนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความเข้าใจว่า หากต้องการใช้ 5G ที่เปิดให้บริการในเวลานี้จะต้องเตรียมตัวอย่างไร และมีสมาร์ทโฟนอะไรให้เลือกใช้งานบ้าง ส่วนใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับสัญญาณ Wi-Fi ที่บ้าน แนะนำให้อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการวางตำแหน่งเราเตอร์ที่ถูกต้องจากหน้า 38 ดูก่อน หรือถ้าอยากให้เครื่องทำงานเร็วขึ้น เราก็มีวิธีการเพิ่มความแรงซีพียูที่สามารถทำได้ง่ายๆ มาแนะนำ รวมถึงวิธีการใช้ประโยชน์จากปุ่ม Scroll Lock บนคีย์บอร์ดด้วย

                นอกจากเนื้อหาดีๆ ที่นำมาฝากันแล้ว อีกหนึ่งแคมเปญจ์ดีๆ ที่ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกันคือ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 มกราคมปีหน้า หากคุณผู้อ่านซื้อสินค้าไอทีที่มีสติ๊กเกอร์ Trusted by Synnex ที่ร่วมรายการ ไม่จะซื้อจากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายหรือร้านค้าออนไลน์ สามารถนำซีเรียลนัมเบอร์และหลักฐานการซื้อไปลงทะเบียนรับการรับประกันสินค้าจากซินเน็คฯ เพิ่มอีก 1 เดือนได้ฟรี พร้อมกันนี้ยังมีประกันอุบัติเหตุที่คุ้มครองโดย AIG ให้ด้วย ส่วนรายละเอียดต่างๆ นั้นสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.synnex.co.th/SYNNEXxAIG

                และสำหรับใครที่ต้องการซื้อสินค้าไอทีราคาพิเศษ วันที่ 17-18 สิงหาคมนี้ ซินเน็คฯ ก็จะนำสินค้าไอทีนานาชนิด ซึ่งมีจำนวนกว่า 1,000 รายการมาให้ผู้ที่สนใจได้ช้อปกันแบบจุกๆ โดยไม่ต้องลุกออกจากบ้าน ผ่านระบบออนไลน์ที่ร้าน Synnex Outlet บน Shopee ในงาน Synnex Online Clearance Sale โดยมีการลดราคาสูงสุดถึง 90% และที่มากไปกว่านั้นคือ สินค้าที่ซื้อจากงานนี้ หากเป็นสินค้าที่ร่วมรายการก็ยังสามารถลงทะเบียนรับประกันสินค้าเพิ่ม 1 เดือนและประกันอุบัติเหตุที่คุ้มครองโดย AIG ได้อีก สนใจก็คลิกที่ https://bit.ly/shopeexsynnex แล้วไปเลือกชมเลือกช้อปกันได้เลย งานนี้มีแค่ 2 วันเท่านั้น

                ...แล้วพบกับเนื้อหาดีๆ และเทคโนโลยีอัพเดตนใน Synnextra ฉบับต่อไป...สวัสดีครับ

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม...https://www.synnex.co.th/th/community_synnextra.aspx?synnextra=129


Press Release