Synnextra ฉบับที่ 128 (1 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม 2563)

เนื้อหาประจำฉบับ (Contents)

  • News & Movement – ข่าวสาร และกิจกรรมจากซินเน็คฯ
  • News Update – อัพเดตเทคโนโลยีใหม่ ให้คุณได้รู้
  • Tech & Trend

                – ขุมพลังสำหรับการเล่นเกมของเครื่องพีซี

  • New Products – ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจสำหรับคุณ
  • Shopping Guide – แนะนำสินค้าพร้อมราคากว่า 150 รายการ
  • Synergy Green Club

                – รู้จัก “โอโซน” ก๊าซอันตรายที่คอยช่วยโลก      

  • Trusted Item Review

                – แท็บเล็ตทรงพลัง “Huawei MatePad Pro LTE”

                – จอโค้งสำหรับการเล่นเกม “LG 34GL750-B”

  • How To…

                – แก้ปัญหาหน่วยความจำไม่ทำงานตามสเปคฯ

                – หยุดปัญหาฮาร์ดดิสก์ทำงาน 100%

  • SynneXperience

                – เมื่อใช้แอปฯ บนสมาร์ทโฟนโดยไม่มีบริการจาก Google

                – ซีพียูสำคัญขนาดไหนเมื่อใช้เล่นเกม

 

บทบรรณาธิการ (Editorial)

แพลตฟอร์มสำคัญของการเล่นเกม

                สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน

                ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่า การเล่นเกม (คอมพิวเตอร์) คือแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ตลาดเครื่องพีซีมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และในปี 2020 นี้ Newzoo ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยตลาดก็ได้คาดการณ์ไว้ว่าจะเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 4.8 เปอร์เซ็นต์ โดยมีจำนวนเกมเมอร์หรือผู้เล่นเกมประมาณ 1.3 พันล้านคน หรือเกือบครึ่งหนึ่งของคนเล่นเกมทั้งหมดทั่วโลก

                จากตัวเลขนี้จะเห็นได้ว่า การเล่นเกมบนแพลตฟอร์มที่เป็นเครื่องพีซีนั้นได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร เพราะเครื่องพีซีเป็นสิ่งที่มีใช้งานแทบทุกบ้าน และการเล่นเกมด้วยเครื่องพีซีเองก็มีข้อดีอื่นๆ มากมาย โดยเฉพาะภาพกราฟิกที่มีรายละเอียดสมจริง และแพลตฟอร์มของเครื่องพีซีนั้นก็ค่อนข้างเปิดกว้าง มีอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ให้เลือกมากมาย ส่วนจะเป็นอย่างไร และตอนนี้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่เป็นขุมพลังของเครื่องมีความก้าวหน้าขนาดไหน หรือมีเทคโนโลยีที่สำคัญอะไรบ้าง ลองเปิดไปอ่านรายละเอียดได้ที่หน้า 10 ครับ

                อย่างไรก็ตามก็ปฏิเสธิไม่ได้เหมือนกันว่า การเล่นเกมในทุกวันนี้ส่วนใหญ่มักจะอยู่บนอุปกรณ์มือถือ ซึ่งเหตุผลง่ายๆ ที่เชื่อว่าคุณผู้อ่านก็คิดเหมือนกันคือ มือถือเป็นอุปกรณ์มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย ครอบคลุมทุกช่วงอายุ และยังใช้งาน ใช้เล่นเกมได้ทุกที่ รวมทั้งปัจจุบันนี้ก็มีเกมให้เลือกเล่นมากมาย ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่เกมง่ายๆ อีกต่อไปแล้ว แต่แน่นอนว่าถ้าหากใครต้องการเล่นเกมบนมือถือแบบจริงจัง การตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องก็ต้องให้ความสำคัญกับความสามารถในการประมวลผลของเครื่องเช่นกัน และต้องวางแผนให้ดี เพราะการอัพเกรดความสามารถในการเล่นเกมทำได้เพียงแค่ซื้อเครื่องใหม่เท่านั้น

                สำหรับเนื้อหาอื่นๆ ของ Synnextra ฉบับใหม่ล่าสุดที่คุณผู้อ่านกำลังเปิดดูอยู่นี้ นอกจากเทคโนโลยีต่างๆ ที่เป็นขุมพลังสำคัญของเครื่องพีซีสำหรับเล่นเกมในปัจจุบันแล้ว เราจะพาคุณผู้อ่านไปดูว่าซีพียูที่มีประสิทธิภาพสูงๆ นั้นสำคัญขนาดไหนกับการเกม หรือหากใครที่กำลังมองหาจอภาพดีๆ ไว้ใช้เล่นเกม แนะนำให้ลองอ่านรายละเอียดหน้า 35 หรือไม่ก็ลองดูที่หน้า 15 ก่อน ส่วนใครที่ยังสงสัยหรืออยากรู้เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจว่า ตอนนี้การใช้งานแอปฯ ต่างๆ บบนสมาร์ทโฟน Huawei หลายๆ รุ่นที่ไม่มี GMS นั้นเป็นอย่างไร แอปฯ อะไรที่ใช้ไม่ได้ หรือแอปฯ อะไรที่ไม่มีปัญหา แนะนำให้ลองเปิดไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานได้ที่หน้า 38 ครับ

                ท้ายนี้ไม่ว่าคุณผู้อ่านจะชอบเล่นเกมประเภทไหน จะเล่นบนมือถือ หรือว่าใช้เครื่องพีซี ก็ขอให้สนุกกับการเล่น และใช้ชีวิตตามวิถี New Normal อย่างมีความสุข แล้วพบกับเรื่องราวดีๆ และเทคโนโลยีอัพเดตนใน Synnextra ฉบับต่อไป...สวัสดีครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม...https://www.synnex.co.th/th/community_synnextra.aspx?synnextra=128


Press Release