Synnextra ฉบับที่ 126 (1 เมษายน – 15 พฤษภาคม 2563)

เนื้อหาประจำฉบับ (Contents)

  • News & Movement – ข่าวสาร และกิจกรรมจากซินเน็คฯ
  • News Update – อัพเดตเทคโนโลยีใหม่ ให้คุณได้รู้
  • Tech & Trend

                – ระบบปฏิบัติการสำคัญ สำหรับการขับเคลื่อนอุปกรณ์ IoT

  • Solution

                – เฝ้าระวัง COVID-19 ด้วยโซลูชั่นกล้องตรวจวัดความร้อน

  • New Products – ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจสำหรับคุณ
  • Shopping Guide – แนะนำสินค้าพร้อมราคากว่า 150 รายการ
  • Synergy Green Club

                – “ก้นบุหรี่มีพิษ” ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

  • Trusted Item Review

                – โน้ตบุ๊กน่าใช้ ดีไซน์สุดพรีเมี่ยม “Huawei MateBook D15”

                – ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย “Panda Dome Complete”

  • How To…

                – สร้าง Wi-Fi Wi-Fi Guest Network ให้ผู้มาเยือนใช้งาน

                – แนวทางแก้ปัญหาจอฟ้าของ Windows 10

  • SynneXperience

                – เมื่อต้องใช้จอภาพ อย่ามองข้ามหลัก”การยศาสตร์”

                – เสียงจากเครื่อง (พีซี) ที่บอกว่ากำลังมีความผิดปกติ

 

บทบรรณาธิการ (Editorial)

เราจะสู้ไปด้วยกัน

                อย่างที่ทราบกันดีว่า การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราตอนนี้ยุ่งยากจริงๆ จะกินจะอยู่ ไปไหนมาไหน หรือหยิบจับอะไรก็ต้องระวัง หายใจแต่ละครั้งจมูกก็ต้องอยู่หลังหน้ากาก(อนามัย) ทำตัวตามสบายเหมือนก่อนหน้านี้คงไม่ใช่เรืองที่ดีแน่และสถานการณ์ก็ดูเหมือนว่ากำลังจะมีแนวโน้มที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งก็น่าเห็นใจครับ เพราะเขาเหล่านั้นล้วนแต่ได้ชื่อว่าเป็นผู้รับเคราะห์ ทั้งจากการกระทำอันบริสุทธิ์ใจ หรือไม่ก็จากการไม่รับผิดชอบต่อสังคมของผู้อื่น

                แน่นอนครับว่าคำแนะนำ ข้อควรปฏิบัติและมาตรการต่างๆ ที่ถูกเข็นออกมารับมือกับสถานการณ์นี้ ก็เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดที่ส่วนใหญ่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว ซึ่งจะได้ผลขนาดไหนก็อยู่ที่การให้ความร่วมมือและการร่วมใจของเราทุกคน จริงอยู่ที่มันอาจจะทำให้ยุ่งยากและไม่สะดวกกับการดำรงชีวิตอยู่บ้าง แต่ก็คงไม่เหลือบ่ากว่าแรง และเชื่อว่าเป็นสิ่งที่เราทุกคน (น่าจะ) ทำได้ เพราะไม่เช่นนั้น ท้ายที่สุดมันอาจจะต้องถึงขั้นปิดเมือง ซึ่งคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ฉะนั้นสู้ไปด้วยกันครับ และอีกเรื่องที่สำคัญมากก็คือ อย่าปิดบังข้อมูลกันเลยครับ เจ็บป่วยอย่างไรก็ตรวจรักษา และบอกกันตรงๆ ดีกว่า ไม่มีอะไรน่ากลัว เพราะไม่บอกสิน่ากลัวกว่า

                อีกเรื่องหนึ่งที่ตอนนี้น่าจะเป็นวิธีที่ช่วยทำให้การติดเชื้อมีจำนวนลดน้อยลงก็คือ การทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งถ้าใครทำได้หรือหน่วยงานไหนไฟเขียว ก็ทำเถอะครับ เป็นเรื่องดีมากๆ และเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการทำงานแบบนี้ก็หาได้ไม่ยากเลย อีกทั้งตอนนี้ไมโครซอฟท์ก็ยังเปิดโอกาสให้หน่วยงาน ที่สนใจลงทะเบียนใช้ Office 365 E1 ฟรีนานถึง 6 เดือน

                มาที่เนื้อหาของ Synnextra ฉบับที่ท่านกำลังอ่านอยู่นี้บ้าง...

                โดยฉบับนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักระบบปฏิบัติการสำคัญๆ สำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ IoT ทั้งหลายว่า ในปี 2020 นี้มีระบบปฏิบัติการอะไรบ้างที่เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญ ทั้งสำหรับการพัฒนาอุปกรณ์ใหม่ๆ และการใช้งานกับภาคธุรกิจ ส่วนคุณผู้อ่านท่านใดที่สงสัยว่า นั่งทำงานหน้าจอเป็นเวลานานๆ แล้วไม่สบายตัว ไม่สบายตา แนะนำให้พลิกไปหาคำตอบที่หน้า 38 ครับ หรือหากท่านใดกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดีๆ ที่มีราคาไม่แพง ไว้ใช้ทำงานที่บ้านตามนโยบาย Work From Home ลองดูรีวิวในหน้า 34 ดูก่อนครับ เพราะมันน่าสนใจจริงๆ

                สำหรับผู้ที่ต้องการเคลมสินค้า ขอแจ้งข่าวผ่านตรงนี้ว่า ตอนนี้ศูนย์บริการซินเน็คฯ ที่อยู่ในห้างฯ ทั้ง 4 แห่ง ปิดทำาการชั่วคราวจนถึงวันที่ 12 เมษายนครับ ส่วนจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรหรือไม่ คงจะมีการประกาศให้ทราบอีกครั้งที่หน้า Facebook Synnex Thailand แต่ศูนย์บริการที่สำนักงานใหญ่และสาขาที่อยู่ต่างจังหวัดยังเปิดทำการอยู่ ซึ่งถ้าไกลไปและไม่อยากเสี่ยงกับการติดเชื้อระหว่างการเดินทาง จะส่งเคลมโดยใช้บริการไปรษณีย์ ตอนนี้ก็ยังทำาได้เหมือนเดิมครับ

                ...ท้ายนี้ ขออนุญาตใช้พื้นที่เล็กๆ ตรงนี้ส่งกำลังใจให้ทุกท่านปลอดภัยจากไวรัส และหวังว่าอีกไม่นาน อะไรๆ จะดีขึ้น สู้ๆ ไปด้วยกันครับ เราป้องกันตัวเองได้ คนที่อยู่รอบข้างเราก็ปลอดภัยด้วย

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม...https://www.synnex.co.th/th/community_synnextra.aspx?synnextra=126


Press Release