Synnextra ฉบับที่ 124 (1 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2563)

เนื้อหาประจำฉบับ (Contents)

  • News & Movement – ข่าวสาร และกิจกรรมจากซินเน็คฯ
  • News Update – อัพเดตเทคโนโลยีใหม่ ให้คุณได้รู้
  • Tech & Trend

                – เทรนด์เทคโนโลยี และการเปลี่ยนแปลงในปี 2020

  • Executive Talk

                – ซินเน็คฯ ในปี 2020 กับความเชื่อมั่นทางด้านเทคโนโลยี

  • New Products – ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจสำหรับคุณ
  • Shopping Guide – แนะนำสินค้าพร้อมราคากว่า 150 รายการ
  • Synergy Green Club

                – หยุดทำร้ายโลก ด้วยเสื้อผ้า “Fast Fashion”

  • Trusted Item Review

                – Seagate FireCuda 520: ประสิทธิภาพเหนือชั้น เร็วกว่าด้วย PCIe Gen4

                – Lenovo Z6 Pro: จัดเต็มทุกฟังก์ชัน ทรงพลังในราคาสุดว้าว!

  • How To…

                – ตรวจสอบและป้องกันคนแอบใช้ Wi-Fi ของบ้านเรา

                – QR Code สร้างเองได้ ไม่ยุ่งยากเลย

  • SynneXperience

                – รหัส Series ที่จำเป็นต้องรู้ก่อนเลือกพาวเวอร์ซัพพลายจาก Corsair

                – จะดีกว่าไหม หากระบายความร้อนซีพียูด้วยน้ำ

 

บทบรรณาธิการ (Editorial)

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญกำลังรอเราอยู่...

                สวัสดีปีใหม่ครับ คุณผู้อ่านทุกท่าน

                และแล้วช่วงเวลา 365 วันของปี 2562 ก็ได้ผ่านพ้นไป ซึ่งต้องยอมรับว่า การเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิตอล และการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ในปีที่ผ่านมา ได้ทำให้เราใช้ชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น สนุกขึ้น ทำอะไรได้เร็วขึ้นจริงๆ และเชื่อเหลือเกินว่า เทรนด์ลักษณะนี้ก็จะยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปอย่างไม่รู้จบ เพียงแต่มันจะถูกขับเคลื่อนด้วยอะไรเท่านั้น

                ในปี 2020 นี้ โดยส่วนตัวมั่นใจว่า เทคโนโลยีจากผู้ผลิตรายต่างๆ ยังคงพาเรดออกสู่ตลาดให้เราได้ใช้ประโยชน์กันอย่างต่อเนื่องเหมือนปีก่อนๆ และต้องยอมรับว่าปีนี้ 5G กับ AI เป็นเทคโนโลยีที่ถูกจับตามองมากจริงๆ เนื่องจากสองสิ่งนี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงกว้าง โดยเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานที่คอยขับเคลื่อนนวัตกรรมต่างๆ ที่พัฒนาออกมา ไม่ว่าจะเพื่อปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต หรือว่าสร้างโอกาสทางธุรกิจก็ตาม และถึงแม้ว่า 5G กับเทคโนโลยีทางด้าน AI จะเป็นสิ่งที่พูดกันมานานแล้ว แต่ปีนี้จะเป็นปีของสองเทคโนโลยีนี้อย่างแท้จริง และไม่ช้าก็เร็ว เราทุกคนจะต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับมันอย่างแน่นอน

                แต่ไม่ว่าโลกดิจิตอลที่เราคุ้นเคยจะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน หรือถูกขับเคลื่อนด้วยอะไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่อยากจะขอย้ำเตือนและฝากกันไว้ก็คือ ควรใช้เทคโนโลยที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ที่สุด เหมาะสมในทางที่ถูกที่ควร มีความพอดี และใช้อย่างมีสติ ไม่สร้างความเดือดร้อนหรือคุกคามสิทธิผู้อื่น ทั้งนี้ก็เพื่อให้เราทุกคนใช้เทคโนโลยีอย่างมีความสุข ไม่ว่าจะปีนี้หรือปีไหนๆ ก็ตาม

                สำหรับ Synnextra ฉบับที่คุณผู้อ่านกำลังอ่านอยู่นี้ อาจจะดูต่างไปจากฉบับก่อนๆ อยู่บ้าง แต่รับประกันได้ว่าเนื้อหาของมันยังคงเข้มข้นเหมือนกับฉบับที่ผ่านๆ มา และหากท่านใดต้องการอ่านย้อนหลังหรือติดตาม ตอนนี้นอกจากที่หน้าเว็บไซต์ https://www.synnex.co.th และ Bookshelf ชั้นนำอย่างเช่น Ookbee, Mebmarket และ ebooks.in.th แล้ว Synnextra ในรูปแบบ E-Magazine ยังได้มีการรวบรวมและนำไปไว้บนระบบคลาวด์ของ FlipHTML5 แล้วเช่นกัน และมันก็เปิดอ่านได้อย่างสะดวกทั้งจากหน้าจอมือถือและเครื่องพีซี ซึ่งถ้าสนใจก็คลิกที่ https://fliphtml5.com/bookcase/ljpei แล้วไปเปิดอ่านกันดู เชื่อว่ามันน่าจะอีกช่องทางหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร และอัพเดตสาระไอทีจากเราได้สะดวกขึ้น

                สุดท้ายนี้ สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังใช้ศักราชนี้ เริ่มต้นสิ่งใหม่ ตั้งเป้าหมายชีวิตใหม่ ทดลองทำอะไรใหม่ๆ ฯลฯ ไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นอะไร หากเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ ทีมงาน Synnextra ก็ขอเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จดังสิ่งที่หวัง มีความสุข สนุกกับการใช้ชิวิตทุกท่าน แล้วพบกันเนื้อหาดีๆ และเทคโนโลยีอัพเดตใหม่ใน Synnextra ฉบับต่อไป สวัสดีครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม...https://www.synnex.co.th/th/community_synnextra.aspx?synnextra=124


Press Release