Synnextra ฉบับที่ 121 (16 สิงหาคม – 30 กันยายน 2562)

เนื้อหาประจำฉบับ (Contents)

 • News & Movement - ข่าวสาร และกิจกรรมจากซินเน็คฯ
 • Cover Story (เรื่องจากปก)

                เครื่องมือสำหรับการเรียนการสอนยุคใหม่ใน “ห้องเรียนอัจฉริยะ”

 • Tech Update - อัพเดตเทคโนโลยีใหม่ ให้คุณได้รู้
 • New Products - ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจสำหรับคุณ
 • Shopping Guide - แนะนำสินค้าพร้อมราคากว่า 150 รายการ
 • Tech Review

                ปลดปล่อยพลัง PCIe 4.0 เวลานี้ต้องเมนบอร์ดชิปเซ็ต X570

 • Synergy Green Club

                เรื่องวุ่นๆ ที่กำลังจะตามมา จากไฟฟ้าโซลาร์เซลล์

 • SynneXperience

                แก้ปัญหา Wi-Fi ไม่ทั่วบ้าน วีธีไหนที่ใช่สำหรับคุณ

 • Believe it or not

                เครื่องพร้อมใช้ด้วย Fast Startup แต่บางทีก็ไม่ควร

 • Buyer Guide

                ใช้งาน Windows อย่างอุ่นใจ ต้องเลือกซื้อให้ถูกต้อง

 • Q&A - สารพันปัญหาไอที ที่นี่มีคำตอบ

 

บทบรรณาธิการ (Editorial)

                สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน

                ในช่วงเดือนกว่าๆ ที่ผ่านมานี้ ต้องยอมรับว่ากระแสของเอเอ็มดีนั้นแรงจริงๆ เพราะนอกเหนือไปจากซีพียู Ryzen 3000 Series ที่เป็นเจนเนอเรชั่นใหม่จะมีประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นแล้ว การ์ดจอ Radeon RX 5700 ที่ออกมาเป็นคู่แข่งกับการ์ด GeForce ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นการ์ดจอที่แรงที่สุดก็ตาม

                แน่นอนว่า หนึ่งในสิ่งที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากจากซีพียู Ryzen รุ่นใหม่ที่รองรับการทำงานด้วยเมนบอร์ดชิปเซ็ต X570 ก็คือ การส่งผ่านข้อมูลโดยใช้ PCIe 4.0 ซึ่งต้องบอกว่าสิ่งนี้มันเป็นประโยชน์กับไดรฟ์โซลิดสเตทจริงๆ เพราะจากที่เคยอ่านข้อมูลได้ด้วยความเร็วประมาณ 3,000MB/s เศษๆ ตอนนี้มันได้ทำให้ไดรฟ์สามารถอ่านข้อมูลได้ด้วยความเร็วที่สูงกว่า 5,000MB/s แล้ว แต่ก็มีประเด็นว่า ในการใช้งานทั่วไปของเรานั้น จำเป็นต้องใช้ความเร็วระดับนี้จริงๆ หรือ?

                อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าตอนนี้เราจะได้ประโยชน์อะไรจากการส่งผ่านข้อมูลด้วยมาตรฐานใหม่นี้หรือไม่ แต่โดยส่วนตัวเชื่อว่า อย่างไร PCIe 4.0 ก็คืออนาคตที่จะต้องเข้ามาอยู่ในพีซีทุกเครื่อง เพียงแต่จะช้าหรือเร็วเท่านั้น          

                กลับมาที่เนื้อหาของ Synnextra ฉบับที่ท่านกำลังอ่านอยูี้กันบ้าง...

                ฉบับนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับวิธีการเรียนการสอนแบบใหม่ภายใต้แนวคิดของการปรับเปลี่ยนห้องเรียนให้เป็น Smart Classroom และเมื่อหมดยุคของกระดานดำ หรือกระดานไวท์บอร์ดอย่างที่เราคุ้นเคยกันแล้ว มีเครื่องมือหรืออุปกรณ์อะไรที่สามารถนำมาใช้กับห้องเรียนอัจฉริยะได้บ้าง ส่วนใครที่กำลังสนใจเปลี่ยนมาใช้ซีพียู Ryzen รุ่นใหม่ ฉบับนี้เราก็มีรายละเอียดดีๆ เกี่ยวกับเมนบอร์ดชิปเซ็ต X570 มาบอกกล่าวกันด้วย หรือถ้าใครที่ยังคิดไม่ตกว่าจะซื้อ Windows 10 แบบไหน คำแนะนำในหน้า 37 น่าจะพอทำให้คุณได้คำตอบและเลือกใช้ได้อย่างถูกต้องอย่างแน่นอน

                และก่อนจะจากกันไปตรงนี้ ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ประชาสัมพันธ์ สำหรับท่านใดที่สนใจซื้อสินค้าไอทีราคาพิเศษที่ซินเน็คฯ เป็นผู้จัดจำหน่าย ตอนนี้สามารถเข้าไปช็อปกันได้ที่เว็บไซต์ www.synnexclearance.in.th แล้วนะครับ มีสินค้าให้เลือกซื้อกันพอสมควรทีเดียว โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายจะมีทั้งสินค้าใหม่่ที่กล่องบรรจุมีลักษณะของการชำรุด และสินค้าที่ไม่ได้อยู่ในสภาพ 100% ลองเข้าไปเลือกดูกันได้เพราะสินค้า

หลายๆ รายการที่นำมาจำหน่ายนั้นน่าสนใจทีเดียว และที่สำคัญคือ เขาจัดส่งให้ฟรีถึงหน้าบ้านเลย

                ท้ายนี้ขอให้คุณผู้อ่านทุกท่านสนุกกับการอ่าน และใช้สินค้าไอทีอย่างมีความสุข แล้วพบกันใหม่กับเนื้อหาดีๆ และเทคโนโลยีอัพเดตใน Synnextra ฉบับต่อไป สวัสดีครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม...http://www.synnex.co.th/th/community_synnextra.aspx?synnextra=121


Press Release